- Hệ thống lọc nước công nghiệp
- Hệ thống lọc nước gia đình
- Linh kiện lọc nước
- Vật liệu lọc nước
- Tin tức
- Giới thiệu
- Liên hệ
Nước ion kiềm là loại nước được nhiều người quan tâm hiện nay. Nước kiềm là gì? Và nó có thực sự tốt đối với sức khỏe con người như mọi người nói? Hãy cùng tìm hiểu về nó trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Đầu tiên, nước ion kiềm là loại nước được tạo ra sau quá trình điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-. Nó có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường từ 8.5-9.5). Ngoài ra, nước kiềm còn được gọi là nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, … Nước kiềm được các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Do bên trong nước kiềm có chứa khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh có lợi cho con người.
Nước kiềm có giàu hydro nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước mềm hơn nước uống thường. Nước này là nước đã được loại bỏ màu, mùi, tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại nên nước không có mùi khó chịu như các loại nước khác. Vì nước còn giữ lại được các khoáng chất nên khi uống, ta có thể cảm nhận được vị ngọt mát của khoáng tự nhiên. Đặc biệt là có thể uống trực tiếp, không cần phải đun sôi nước.
Nước kiềm được các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng. Nó có các tác động tích cực đến sức khỏe con người như:
Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau. Vì vậy, nếu ta sử dụng nước kiềm thường xuyên, cơ thể ta sẽ duy trì độ pH máu ở mức 7.3-7.4. Do đó mà các bất thường về đường ruột sẽ được hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tối ưu.
Do chứa hàm lượng hydrogen chống oxy hóa mạnh, nước ion kiềm có khả năng ngăn ngừa lão hóa cao và phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy, sử dụng nước kiềm thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.
Khi ta sử dụng nước ion kiềm có độ pH 8.5-9.5, cơ thể sẽ nhanh chóng cân bằng axit – kiềm tự nhiên. Chính vì thế, hạn chế đưuọc các bệnh như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, ung thư, gout,…
Do có các phân tử nước siêu nhỏ nên việc vận chuyển oxy và các dưỡng chất cho tế bào diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Qua đó, các tế bào dễ dàng đào thải độc tố ra ngoài, giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước có người vân động cường độ cao.
Các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể con người được giữ lại trogn nước kiềm như natri, canxi, magie, kali, kẽm, sắt,…
Nước có cấu trúc phân tử siêu nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào thức ăn và đồ uống. Điều này, đảm bảo cho thực phẩm sau khi hoàn thành để chín mềm, thơm ngon, bảo toàn dưỡng chất. Ngoài ra, sử dụng nước ion kiềm để rửa thực phẩm giúp loại bỏ các chất độc hại. Và giảm vị chát, tăng độ giòn ngọt, độ tươi và bảo quản thực phẩm lâu hơn.